#3: “VẬN HÀNH THEO DUYÊN” [Series Dọn lòng đón Tết]

>
>
#3: “VẬN HÀNH THEO DUYÊN” [Series Dọn lòng đón Tết]

Được rồi, trước hết nhắc lại tình hình cũ chút nhen. Ở bài mở đầu loạt Dọn lòng đón Tết này, bài “Lội qua Bể Khổ”, ta đã có thể khẳng định để có thể sống khỏe mạnh và trường thọ hơn, nhất định phải để ý tầm quan trọng của việc buông bỏ những tình trạng tâm lý tiêu cực – vốn mang những tần số năng lượng rất thấp; để vươn tới những trạng thái tâm lýtích cực hơn để cơ thể có được những tần số năng lượng cao hơn. Qua bài viết thứ 2, “Học cách Chấp nhận”, mình đã bàn đến những lý do khách quan vì sao nên học cách chấp nhận mọi chuyện xảy ra theo cách nó vốn như vậy, nói nôm na là chấp nhận Vạn sự tùy duyên đó.

Mà một khi đã biết chấp nhận vạn sự tùy duyên rồi, chỉ còn cách duy nhất để sống an yên trong hết khả năng có thể: Vận hành theo duyên. Vậy, người khôn ngoan là người biết nhìn ra những gì gọi là ‘duyên’ để mình thả cho mình trôi theo duyên, để đỡ bị tổn hao năng lượng cùng… lực lượng, đồng thời cũng sẽ nắm bắt được những hướng đi, những lối rẽ, những cách thức mà cuộc đời (mà đàng sau chính là Universal Intelligence – Trí thông minh Đại đồng) đã hoạch định cho bạn.

Vấn đề là, làm sao để mình… tìm được duyên để mình đi theo chớ?

Để mình khẳng định lại với bạn lần nữa: duyên luôn luôn xuất hiện rất nhiều quanh bạn dưới dạng những tín hiệu! Để dễ mường tượng, giống như trong game Mario Hái Nấm, các tín hiệu dưới dạng các cây nấm luôn luôn rót xuống xung quanh bạn, dưới dạng này hay dạng khác. Vấn đề là bạn có để ý để nhìn ra các ‘cây nấm’ đó để tóm lấy nó và cho vào giỏ của mình mang về hay không, nếu không các cây nấm này sẽ trôi tuột đi mất, và bạn cũng sẽ trắng tay thôi.

Cái vụ ‘tín hiệu’ này không phải do tự mình nghĩ ra đâu nhen, mặc dù từ nhiều năm nay, mình đã cảm nhận xung quanh mình, đôi khi mọi việc được sắp xếp ăn khớp hoặc hòa hợp, hoặc… bất hòa hợp một cách thật thống nhất như có ai sắp sẵn vậy. Lúc đó chỉ đơn giản nghĩ là ngẫu nhiên trùng hợp thôi. Nhưng sau nhiều năm tháng, thấy mọi việc lại trùng hợp kỳ lạ, cái này dắt đến cái kia…, bèn để ý… Từ để ý, bắt đầu theo dõi. Và khi vào năm ngoái, mình đọc được cuốn Nhà Giả Kim, thì những cảm giác của mình bắt đầu được khẳng định. Cái vụ ‘tín hiệu’ đó, nó xảy đến không chỉ riêng cho mình mình, mà cho bất kỳ ai đang sống trên thế gian này!

Rồi khi đi học lớp Sound Healing (Trị liệu bằng Âm thanh), vị thầy đến từ Nepal cũng xác định, con người ta luôn được kết nối về tâm thức với vũ trụ. Chỉ là, trong khoảng phân nửa đầu tiên của cuộc đời, người ta thường tập trung phát triển phần Thân (Physical)phần Trí (Mental), nên phần Thức (Spiritual) ít được chú trọng. Và cũng vì thế, người ta hay bỏ qua sự kết nối tuyệt vời với vũ trụ này. Chỉ sau tuổi 35-36 trở đi, khi phần thân và trí đã phát triển đến đỉnh cao và bắt đầu băng qua bên kia con dốc cuộc đời, lúc này con người ta bắt đầu cảm thấy có những thay đổi đến trong nhận thức của mình về cuộc sống. Người ta bắt đầu để ý đến các điều hơi có vẻ… siêu nhiên một chút. Bắt đầu lắng nghe những rung động từ trong bản thân mình. Bắt đầu thắc mắc tại sao việc này lại đến với mình và việc kia lại xảy ra một cách kỳ lạ như vậy… Và họ bắt đầu nghiệm ra, hình như trong cuộc sống này có những thứ vi diệu hơn chuyện 1+1=2, và không phải cái gì phải đích thân nhìn thấy bằng mắt nghe bằng tay sờ phải chạm mới tin là có thật.

Và như vậy, những ai đủ tinh tế sẽ bắt đầu nhận ra, Vũ trụ luôn ở bên cạnh họ, bao quanh họ một cách nhẹ nhàng bao nhiêu năm qua, mà ta không hề nhận ra! Rồi cũng từ đây, một hành trình khám phá mới bắt đầu.

Những ai tập yoga thường xuyên có thể cảm nhận phần Thức này sớm hơn, bởi quá trình tập yoga thường xuyên không chỉ làm tăng cường sức khỏe hay xả stress, mà còn là một tiến trình thanh lọc tâm và thân, gần giống như chuẩn bị sẵn sàng để một người bước vào thế giới kết nối với vũ trụ xung quanh ta một cách thuận lợi và đầy lợi lạc. Và bạn sẽ nhận ra rằng, nếu bạn được trang bị kỹ bởi nhận thức về sự Chấp nhận: chấp nhận mọi sự đến với mình, một cách điềm nhiên và an lạc, bạn sẽ chỉ cần nghiêm túc nhận biết các Tín hiệu đang được gửi đến cho bạn, và bạn đi theo các tín hiệu ấy, là mọi sự sẽ an tường.

Như ở buổi gặp mặt Yên – Dọn lòng đón Tết hôm rồi, mình có cho một ví dụ dễ thấy nhất: với bất kỳ ai bạn không chủ động tìm kiếm, mà người đó tự động tìm đến với bạn, bạn hãy để ý để đó. Nếu sau đó lại có một dịp hữu duyên nào đó mà người ấy ‘va’ vào bạn một lần nữa: hãy hiểu người ấy kiểu gì cũng là một phần duyên của cuộc sống bạn chặng đời này. Hãy đưa tay ra mà tiếp nhận người ấy vào thế giới của bạn, dùng hết tấm lòng mà đối đãi họ, thương quý họ. Không phải ai cũng sẽ là thuận duyên của bạn đâu, bạn khoan hãy quá lạc quan 😛 Những trường hợp này, 65% là người đến để góp vào cho đường sứ mệnh của bạn thêm tốt đẹp, gọi là những người trợ duyên cho bạn. Thế là chúc mừng bạn đã tìm được thêm một nhân tố tốt đẹp để hoàn thiện con đường bạn đi. Nhưng cũng có khả năng 35% đó là những ‘nghịch duyên’ đến để… đòi nợ ^^ Lúc này quay lại bài số 2: “Học cách chấp nhận”. Nếu đó đã là một phần kịch bản nhào trộn từ ‘Quy luật nhân – quả’ do Trí thông minh Đại đồng viết kịch bản, bạn sẽ không thoái thác được đâu. Bình tĩnh tiếp nhận đi.

Nếu bạn đủ ‘nội công thâm hậu’ ở đời này, tâm từ bạn phát ra sẽ đủ hóa giải cái nghịch duyên này, và bạn sẽ thu phục được một ‘ca’ mà lẽ ra đến đòi nợ, trở thành người trợ duyên cho bạn về sau. Còn nếu bạn không đủ sức…? Bạn sẽ… lãnh đủ, ahhaha. Cái sự ‘lãnh đủ’ này thì đa dạng phong phú lắm, thiên hình vạn trạng, nhẹ thì làm bạn lao đao nặng thì làm bạn thương tổn hay mất mát, thất thoát… Tuy nhiên, nếu bạn nhìn cao hơn được tầng diễn tiến bề nổi, bạn sẽ nhìn ra bạn đang trả lại một phần nợ nần bạn đã gây ra đâu từ một tiền kiếp – mà đàng nào bạn cũng trả, thôi trả quách cho rồi! Tin vui là bạn ‘nhà băng’ Trí thông minh Đại đồng này làm ăn… rất có lương tâm, chỉ đòi đúng số nợ bạn đã từng gây rồi ngừng lại, chớ hỏng có đòi thêm lãi mẹ đẻ lãi con 🤪 Cho nên yên tâm là bạn trả dứt những gì bạn đã gây ra rồi, đời bạn sẽ an yên hơn hẳn! Vậy thì né làm gì, phải không bạn? Dũng cảm mà bình tĩnh tiếp nhận sự việc, bình tĩnh từ từ hóa giải. Hãy nhớ, với con người và vạn chúng sanh nói chung, chìa khóa ‘Tâm Từ’ luôn mang một giá trị tối thượng.

Một ví dụ khác dành cho đường đời. Giả sử như, tự nhiên công việc của bạn đang phom phom chạy tới bao nhiêu năm nay…, tự nhiên đến một giai đoạn nó phát sinh hết chuyện này đến trục trặc kia, từ chủ quan đến khách quan. Và bạn theo bản năng, cố gắng gỡ cố gắng gỡ, nhưng xem ra bạn gỡ chỗ này nó lại phát sinh chỗ khác. Cho đến lúc tất cả những nỗ lực của bạn đều đã tận, mà phát sinh khách quan không ngừng tiếp tục mọc ra…, đó là lúc bạn nên bình tĩnh nhìn nhận một sự thật: bạn đã cạn duyên với nó rồi. Những ‘tín hiệu’ đã xảy ra quá dày và đồng loạt để cho bạn một cái ‘alarm’: cảnh báo rằng ‘mission’ – sứ mệnh hay nhiệm vụ của bạn với chặng đường này đã chấm dứt, và bạn cần khép nó lại. Và bạn tin mình đi, một khi bạn đã đủ dũng cảm để khép nó lại, sẽ có rất nhiều tín hiệu mới mở ra, cho thấy bạn sẽ tiếp tục nên đi theo những hướng đi mới, những chặng đường mới, thực hiện những sứ mệnh mới, cũng sẽ tốt đẹp và ý nghĩa không kém, cho cả bản thân bạn và cho cuộc đời nói chung!

Rồi, tiếp theo nữa, với những ai đang thắc mắc: ủa nếu vậy hóa ra ta gọi là ‘bỏ cuộc’ sao…? Không phải đâu bạn nha. Ở đây cần điềm tĩnh phân biệt rõ đâu là sự ‘cạn duyên’ để mình dừng lại mà lắng nghe tín hiệu để đi theo hướng mới; và đâu là những thử thách để bạn phải vượt cho qua. Khi khó khăn thử thách chồng chất tới, nhưng đâu đó bên phải, bên trái, trên dọc đường bạn đi…, luôn có những ‘tín hiệu’ khiến bạn cảm thấy là bạn đừng buông hy vọng, thì bạn bằng mọi giá phải nắm lấy các ‘tín hiệu hy vọng’ này, như những kẻ bơi hụt hơi tóm được cọng cỏ cứu sinh. Chỉ một cọng cỏ thôi, nhưng sẽ vô cùng quý, bạn nhớ nhen! Và cũng nhớ luôn, Chỉ cần Có 01 tín hiệu của sự hy vọng thôi, bạn cũng sẽ nên ôm lấy nó và không bao giờ bỏ cuộc!

Lấy ví dụ ngay và luôn nè nha: Chuyến bay thẳng Tứ Động Tâm lần thứ hai của chúng mình quả thật là một cú thất bại trí mạng xét về mặt doanh thu. Mà chúng mình nào có phải doanh nghiệp lớn, ‘đại gia’ nhiều tiền vốn lận lưng gì cho cam ^^ Nên những ngày tháng đó, thật sự trong lòng tan nát. Nhưng, mình luôn luôn nghĩ: không lẽ Duyên đưa mình tới Ấn Độ để rồi về mình mở được một chuyến…, sang chuyến thứ hai nó tắc lại ở đó? Không thể nào! Hẳn là phải chứa ‘huyền cơ’ gì phía sau nè, mà chỉ cần lội cho qua chuyến này thôi nha, vận mệnh của công ty sẽ khác! Hơn nữa vì sao chúng mình lại không thể lùi lại mà xin delay chuyến bay, nhập vô chuyến sau cho đỡ lỗ lã? Là vì kẹt hai hành khách lụi cụi cụi bay về từ tận Bắc Âu, mặt mũi nào mà xin lỗi rồi hồi người ta? Mình coi đây là một dạng ‘tín hiệu’ để mình nhất quyết phải khởi hành. Rồi cái trong những ngày lòng chùng nhất, đi lủi thủi ở tour Yên – Hà Tiên, hai chị em chợt nhìn thấy vài xác cá chết khô ngay bên cạnh mép nước… Thế là ‘nhìn’ ra ‘tín hiệu’ về sự động viên: Ráng lên đi, chỉ cần rướn vài hơi nữa, ta sẽ tung mình xuống được nước, không phải chết khô như cá kia đâu! Thế là bảo ban nhau, động viên nhau, cố gắng!

Rồi những gì xảy ra sau đó, trong chuyến bay, tụi mình nhận ra: cách duy nhất để có thể chuyển bại thành thắng chính là sự dốc sức, tận tâm phục vụ hết lòng cho chỉ số lượng khách ít ỏi có mặt trong chuyến đi ấy, để khẳng định rằng với chúng mình, cái Tâm luôn đặt hàng đầu, dẫu có thế nào! Thế là bạn biết không…, quả thật từ sau chuyến tour ‘định mệnh’ đó mọi thứ hoàn toàn thay đổi! Mọi sự giống y như tụi mình vừa… bước qua được một ‘lời nguyền’ nào đó, đột nhiên tốt đẹp, hanh thông, hai tour tiếp theo bán đều đầy chuyến và rất nhiều người còn trong danh sách chờ.. Tụi mình còn đang lên kế hoạch cho một loạt chuyến bay của mùa hành hương sau, và hãng bay mời tụi mình lên, ghi nhận những ‘nỗ lực gan lì vượt dốc thành công’ của chúng mình và nói: phía các chị mở luôn loạt series charter đi, tụi mình ủng hộ! 🙏🙏🙏

Bạn thấy đó. Con đường đời nào có dễ dàng gì đâu, cho bất kỳ ai. Thế nhưng, chỉ cần bạn chịu khó chậm lại, mỗi một sự việc, một chi tiết, một con người… xảy đến với bạn, khoan vội có phản ứng, dẫu tốt dẫu xấu. Hãy bình tĩnh nhìn nhận sự việc như những ‘tín hiệu’, mà:

1️⃣ Nếu nó ngẫu nhiên xảy đến với bạn thêm 1-2 lần nữa: chắc chắn đó là ‘tín hiệu’.

2️⃣ Nếu nó diễn ra trong bối cảnh mọi cái ‘khớp’ nhau đưa đẩy bạn hoàn toàn vào thế đó, dẫu tốt dẫu xấu: đó là ‘tín hiệu’ bạn không thể ‘thoát’ ra khỏi nó được.

3️⃣ Nếu xung quanh nó cho bạn vài ‘hints’ – vài ‘nhắc nhỏ’ mà qua đó bạn ‘đọc’ ra được một thông điệp gì đó: đó là ‘tín hiệu’, giống y như bạn đang ‘dò’ ra mật thư trong các trò chơi lớn đó mà!

4️⃣ Và còn điều này nữa, mình âm thầm ghi nhận vài năm nay, hôm nay mới share nè: nếu bạn vừa giải mã xong một ‘tín hiệu’ nào đó hoặc vừa đưa ra được một quyết định, một hướng đi… nào từ những ‘tín hiệu’ bạn nhận được, bạn ngẫu nhiên mở điện thoại…, mà đập vào mắt bạn, trên màn hình là những con số trùng: chẳng hạn 11:11, 1:11, 2:22, 3:33, 4:44…, thì bạn cứ yên tâm mà đi tiếp đi, hihi. Trí thông minh Đại đồng đang bí mật gửi đến bạn ‘tín hiệu’ xác nhận là bạn đang đi đúng đường đó! Giống như mình nè, có hẳn mấy đợt mình liên tục cứ ngẫu nhiên mở đt lên là thấy ngay số 11:11…, liên tục như vậy mỗi sáng mỗi đêm, trong khoảng… một tuần liền ^^ Và gắn liền với nó là một số những quyết định lớn mà… nhiều cái bây giờ mọi người cũng nhìn thấy đó 😍

🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼🌼

Hôm nay hăm chín Tết rồi. Còn đúng một ngày cho bạn nhìn lại một cái, kiểm lại một lượt qua những sự việc đã đến với bạn, xem có cái nào được xếp vào dạng ‘tín hiệu’ không? Và liệu bạn có lỡ bỏ qua một số ‘tín hiệu’ quan trọng nào không? Nếu có, liệu bước sang năm mới, bạn có kịp làm lại để bắt lấy nó không? Bạn thử nha. Và hãy tin mình đi. Một khi bạn thật sự nghiêm túc lắng nghe ‘tín hiệu’ và dùng tất cả trực giác cùng kinh nghiệm sống của bạn để tái xác nhận thêm lần nữa, nếu có một team những bạn đồng cam cộng khổ để xác định cùng bạn những ‘tín hiệu’ này càng tốt, bạn sẽ thôi không còn cảm thấy cuộc sống này là cái ‘bể khổ’ nữa. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú y hệt như bạn đang tham gia một ‘trò chơi lớn’ của cuộc đời, mà ở đó, bất kỳ một ‘tín hiệu’ nào gửi đến bạn cũng đầy giá trị, hoặc mang đến cho bạn niềm vui và cơ hội mới; hoặc sẽ mang đến cho bạn những thử thách mà, nếu bạn vượt qua, chắc chắn bạn sẽ được ‘cộng điểm đời’ để bạn ‘lên đô’ nha! Đàng nào nó cũng là những điều thật sự đáng giá cho bạn trải nghiệm. Và quan trọng nhất: Vận hành theo duyên, đi theo những Tín hiệu, cuộc đời bạn sẽ mỗi ngày thêm sáng hơn thôi! Bạn tin mình đi. Mình tin như vậy đó! 🤗🤗🤗

(3.2.2019 – Hăm chín Tết. QH)

❤️ Hình vừa chụp được bên hồ Lak. Quyết định đến sitecheck Dak Lak cũng là một trong những quyết định “đi theo Tín hiệu” của tụi mình, và quả thật, nó mở ra khá nhiều những khả năng rất hay những tour mới rất đẹp và độc đáo luôn 😍

 

Chia sẻ bài viết

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart