“NHÂN SỐ HỌC GIÚP MÌNH ĐỊNH HƯỚNG RÕ HƯỚNG ĐI CHO BẢN THÂN”

>
>
“NHÂN SỐ HỌC GIÚP MÌNH ĐỊNH HƯỚNG RÕ HƯỚNG ĐI CHO BẢN THÂN”
Biểu đồ ngày sinh của bạn Võ Nguyễn Hoàng Lâm giúp bạn định hướng bản thân
#Duyên_với_Nhân_số_học
[Từ #Góc_nhìn_cuộc_sống_qua_Nhân_số_học]

[LỜI QH]:

Chào cả nhà,

Nhân vật ngày hôm nay là một con người mà mình nghĩ giới trẻ tầm 8X, 9X vô cùng quan tâm, đó là lối sống của những người trưởng thành. Một nhân vật cực kỳ thẳng thắn: có đời sống nội tâm phong phú, dân ‘đời cuối 8x’ nên rất cởi mở phóng khoáng, nhìn thẳng vào sâu rất nhiều vấn đề, trong đó… có cả chủ đề sex 😅 Chính sự nhìn thẳng, nhìn thật và nhìn sâu với một tâm thế cởi mở, nên câu chuyện của ngày hôm nay cũng sẽ dẫn dắt bạn theo một mạch cảm xúc tự nhiên, dễ cảm, dễ chạm sâu vào nhiều vấn đề, mà biết đâu bạn cũng đang quan tâm, heng! 😄

Bạn nhân vật cũng là điển hình của một người trẻ giỏi và thành công, đã từng nhìn Nhân số học với cái nhìn “thế trí biện thông”, là một môn dạng ‘bói toán’, ‘xem bói’ cho vui. Tuy nhiên sau khi học xong hai lớp cấp độ về Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ, bản thân bạn nhận ra được rất nhiều điều sâu sắc, đủ để trả lời các câu hỏi dạng “Tui coi clip đọc sách biết hết rồi, tại sao tui cần phải đi học nữa?” Vậy thì, nếu bạn nào cũng đang có câu hỏi tương tự, thì hãy đọc bài viết này, nhen!

Ở Lâm cũng như những sự chia sẻ nơi em, mình cảm nhận được một nguồn năng lượng dạt dào, tròn đầy của một người trẻ thế hệ 8X, đủ để truyền cảm hứng cho thêm nhiều bạn khác, không chỉ 8X mà còn 9X, thậm chí là 2000 hay 7X, để mỗi người đều sẽ được truyền cảm hứng từ nguồn năng lượng dạt dào kia.

Và như bạn nhân vật này chia sẻ, mỗi người hoàn toàn có thể tự cộng trừ nhân chia để tính ra con số cho đời mình. Nhưng để thật sự lĩnh hội, thật sự cảm những điều thậm thâm vi diệu từ sau mỗi con số, để tự quản trị và thay đổi cuộc sống của chính mình, bạn phải có mặt trong các lớp học để được cùng cộng hưởng bầu năng lượng chung trong đó, và có những khoảng thời gian, sự đầu tư nghiêm túc để chiêm nghiệm, ngẫm ngộ và thay đổi. Và biết đâu, thông qua bài viết này, bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng, động lực, và như một tín hiệu nhỏ để bạn hữu duyên đăng ký có mặt vào một lớp Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ vào năm nay, thì sao, héng! 🤗

Gửi Niệm lành cho tất cả!

(26.06.2022 – QH & MayQ Team)

=======================
VÕ NGUYỄN HOÀNG LÂM:
“NHÂN SỐ HỌC GIÚP MÌNH ĐỊNH HƯỚNG RÕ HƯỚNG ĐI CHO BẢN THÂN”

🌻 DUYÊN VỚI NHÂN SỐ HỌC

Mình biết đến Nhân số học vào đầu 2021, lúc đó mình nghĩ bộ môn này như bói toán, tử vi, các cung hoàng đạo xem cho vui, và không nghĩ rằng Nhân số học sẽ cho mình những góc nhìn, chiều sâu khác nhiều đến vậy. Mãi cho đến giữa năm 2021, em gái mình học xong khóa Căn bản Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ, ẻm liên tục động viên cả nhà: “Anh phải đi học khóa này!”, “Mẹ phải đi học khóa này!”. Và đó chính là lý do khiến mình có mặt trong lớp cấp độ 1 và cấp độ 2 này.

2012, mình bắt đầu tìm hiểu Phật pháp nhưng chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu theo dạng sách vở. Trước đó, mình cũng đã tìm hiểu và thực hành nhiều loại thiền khác nhau nhưng khi đến với Nhân số học, nó như một mảnh ghép cuối cùng cho mình thấy một bức tranh tổng thể. Năng lượng của mình vào cuối năm 2020 rất lớn, một nguồn năng lượng thôi thúc mình phải làm một cái gì đó, phải thay đổi một điều gì đó nhưng mình không biết mình không ổn chỗ nào. Vì sao mình đang làm công việc này? Vì sao mình làm chương trình cho cộng đồng? Vì sao mình có các chương trình giáo dục cho trẻ em? Vì sao mình lại không an yên ở bên trong? Lúc đó, Nhân số học xuất hiện cùng với câu “Quản trị cuộc sống”, “Quản trị năng lượng” với mục đích xây dựng sự bình an nội tại. Đó chính là điều thôi thúc mình phải đi học.

Thật ra mình muốn học Offline, nhưng thời điểm ấy, các lớp Offline vẫn chưa mở lại. Lớp Online thì lại trùng vào những giờ làm việc của mình. Lúc đó, em gái mới bảo mình hãy gửi ước mơ vào Vũ trụ đi, cầu nguyện rằng mình sẽ tham gia được lớp này. Theo lời em gái, mình đã gửi những ước mong tha thiết nhất vào Vũ trụ, và cuối cùng là được dẫn dắt học lớp Gieo duyên 1.000 người thời giãn cách. Sau khi đăng ký, mình đã thay đổi rất nhiều thói quen sống của bản thân: thức dậy sớm hơn, thực hành các bài tập năng lượng,… Em gái lại tiếp tục khuyên mình nên tham gia vào thời khóa đọc kinh. Và sau đó, chính xác là Vũ trụ đã nghe được mong ước của mình.

🌻 ĐỊNH HƯỚNG ĐƯỢC HƯỚNG ĐI, NHỜ NHÂN SỐ HỌC

Mình sinh ngày 28/08/1987, khi nhìn vào bốn đỉnh cao 9-8-8-6, đây chính là định hướng để mình đề ra hướng đi mai sau cho mình. 2018, mình đang ở năm cá nhân số 2, sau khi bước qua đỉnh cao đầu tiên mang tính chất số 9 – số phụng sự cho nhân văn, nhân sinh, mình đã tự tìm đến một dự án dạy cho trẻ em theo hướng phục vụ cộng đồng rất tốt đẹp.

Theo Nhân số học, những gì đã cấu tạo nên bạn Hoàng Lâm như bây giờ? Một con số chủ đạo 7. Theo lý thuyết, số 7 có ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc cá nhân, hoặc tài chính, hoặc là cả ba. Đối với mình, thử thách lớn nhất đó chính là chuyện tình cảm. Nếu ai biết mình và đã từng làm chung với mình trong một khoảng thời gian, đều sẽ nhận biết được mình là người rất khổ sở trong chuyện yêu đương, bị người khác làm mình khổ sở, và trong sự đau khổ, buồn bực, mình đem những năng lượng tiêu cực đó, đi làm cho người khác khổ.

Những điều đó kéo dài, cho đến khi bên trong mình được thôi thúc cần tìm hiểu một điều gì đó. Mình bắt đầu tìm hiểu Phật pháp nhiều hơn, mình nhận ra rằng, sự yêu thương của mình cũng là một tính tham lam. Trước đó với mình, chuyện tình cảm là sự kết nối con người. Giai đoạn 1987 – 1990, tụi mình lớn lên với giai đoạn văn học Linglei, một loại văn học giải phóng và tự do về tình cảm, thậm chí là ‘sex’ rất cởi mở. Chính vì vậy mà mình rất cởi mở về chuyện ấy. Và mình tự hỏi, lẽ ra, khi mình tự do và cởi mở như vậy, mình phải được nhận những điều tự do hơn? Nhưng trên thực tế, càng lấn vào, mình càng cảm thấy không an yên.

Và điều may mắn nhất của mình, có lẽ là bởi một sự dẫn dắt vô hình nào đó, đã dẫn mình đến những cuốn sách về kinh kệ, cả những góc nhìn khác nhau để mình đọc và tìm hiểu về nó. Lúc đó, mình đọc được cuốn “Câu chuyện dòng sông”, nói về cuộc đời của một vị sa môn đi tìm và nhìn nhận chuyện yêu đương như thế nào so với sự giải thoát hoàn toàn. Mình nhận ra, mình đang lầm ở đâu đó rồi. Mỗi ngày mình nhận ra một chút, như lột củ hành vậy đó. Những điều trong sách, mình đều đồng ý, đọc đến đâu mình đánh dấu đến đó như một sự đồng thuận cùng quan điểm với tác giả. Nhìn lại, mình ý thức được chuyện tình cảm là nghiệp rất lớn của mình.

Sau đó, mình có duyên thực hành theo hướng không sử dụng quá nhiều lý trí, mình để mọi sự dẫn dắt tự nhiên nhiều hơn, mình biết: “Mình phải thay đổi!”. Mình phải thay đổi, là mình phải bước ra khỏi góc nhìn đó, khỏi cái nghiệp này.

Trước thời điểm học Nhân số học, mình chưa có nhìn nhận theo kiểu là nghiệp. Mình chỉ biết đẩy sức khỏe Thân-Tâm-Trí của mình trở nên tốt hơn. Nhưng khi mình nhào ra bên ngoài để che chở người khác, thì lại dễ rơi vào những bẫy tình cảm, rồi công việc, các dự án cũng không thuận lợi. Cho đến khi biết Nhân số học, có hai điều vang dội trong đầu mình. Đầu tiên đó là Năng lượng. Khi nhìn thấy Biểu đồ năng lượng, mình như được đốn ngộ, bừng sáng bên trong mình. Chắc do ảnh hưởng bởi con số 9 trong đỉnh cao đầu tiên, nên người mình lúc nào cũng được thôi thúc những dự án hoạt động cộng đồng, nhân văn. Nhưng nếu năng lượng của mình quá thấp, mình không có cách nào để làm những hoạt động cho đông người hơn được.

Thứ hai, mình có nhiều số 8 trong biểu đồ nên khi ngồi thiền, tâm trí rất động. Vậy điều gì cấu thành sự khó chịu bên trong mình? Tại sao người ta đạt được những điều họ muốn dễ như vậy, còn mình làm hoài mà không được? Giờ đây, mình đã hiểu được tính chất hai mặt của con số 8. Nếu mình sống một cách bản năng hay tiêu cực, thì nó sẽ khiến mình bứt rứt, khó chịu. Còn nếu mình phát huy được tính tích cực, nó sẽ biến thành con số bát nhã. Trí bát nhã là một tuệ giác, nó không phải là trí thông minh mà bạn cắp cặp đi học có được. Nó chỉ có thể có được thông qua quá trình thực hành hoặc tu tập. Nếu một con người sinh ra đã có sẵn ba con số 8, chắc chắn sẽ không thể sống an vui một cách bình thường nếu không thực hành tu tập.

4 số 5 trong biểu đồ, biểu thị cho việc nóng tính và dễ bắt nạt người khác. Ở biểu đồ gốc, lại trống số 5 và trống Mũi tên Uất giận (Mũi tên 4-5-6), nên cũng có lúc dễ giận, dễ tủi, dễ nổi nóng, dễ bực mình. Một bên là quá dày, một bên là quá trống nên dẫn đến sẽ bị chênh chao giữa hai cực mà không có được sự quân bình. Khi chúng ta biết ‘bài thi’ của mình đậm đà chỗ nào, thì mình sẽ biết dùng năng lượng để lo bồi đắp chỗ đó cho phù hợp.

Cho đến thời điểm này, mình tập trung để nhổ các con số 8 của mình. Vì nó quá dày, nên mình biết, mình phải có thời gian dành cho nó.

Từ lúc bắt đầu khóa học cho đến những chia sẻ này, mình đều thức dậy lúc 4:30, thực hành 49 ngày tu dưỡng Thân – Tâm – Trí. Khi mình duy trì miên mật, ở đây không phải làm theo kiểu như trả nợ, mà mình nên biến những hoạt động đó như lịch sinh hoạt của mình, phải thật sự thích, thật sự hòa mình trong những hoạt động đó, thì mình sẽ cảm nhận được những sự thay đổi bên trong. Khi nhìn vào biểu đồ, mình sẽ thấy mọi thứ rõ lắm. Mình có bao nhiêu ‘của cải’, nó cho mình thấy một cách trực diện về tính cách, đường đời của mình và tạo động lực cho mình thay đổi. Mình thấy những điều này đúng với những trải nghiệm cá nhân của mình, và cứ thế mình thực hành và theo dõi bản thân: mình có an vui hơn hay không, mình có còn bực tức nhiều hay không,… Chẳng hạn quá nhiều số 5, mình giận rất nhiều nhưng sau khi thực hành, mình vẫn còn giận vì mình vẫn là con người mà, nhưng thời giận của mình ngắn lại, mình sẽ tập trung vào những việc khác. Khi đó, cảm xúc dễ chịu hơn rất nhiều.

Ba đỉnh cao tiếp theo của mình là 8-8-9, thật ra nó vẫn không thật sự có một lộ trình nào quá rõ ràng trong những con số đó. Mình chỉ ý thức rằng, mình phải duy trì năng lượng cao, để đón thử thách. Mỗi người có một ‘bài thi’ riêng, nhưng mình có quyền chọn tâm thế đối mặt với những điều xảy đến với mình. Mình rất tâm đắc ý, nếu ‘bài thi’ đưa ra mà mình không trả được, chắc chắn sẽ có những ‘bài thi’ tương tự đến với mình, cho đến khi nào trả xong mới thôi. Chẳng hạn như trước đây, đó là ‘bài thi’ yêu đương của mình. Nó đến và lặp lại y chang. Khi mình nhìn không ra bài học, vũ trụ rất ‘cool’. Vũ trụ sẽ không vì mình khóc hay đau khổ mà cho mình lướt qua ‘bài thi’ mà sẽ thả xuống cho mình một bài thi y hệt, cho đến khi nào mình thi xong mới thôi.

Khi mình học xong, mình sẽ tự thu liễm bản thân lại, chỉ cần “tận nhân lực”, mọi việc còn lại cứ để “Tri thiên mệnh”. Ở tầng cao đó, mắt mình sáng hơn. tầm nhìn mình xa hơn, rộng hơn. Và ở đó, sẽ có những viên đá dẫn đường cho mình đi tiếp. Mỗi dự án sẽ có những giai đoạn khác nhau. Khi mình dừng lại, không có nghĩa là dự án của mình không thành công. Với mình, các năm cá nhân từ 1 đến 9, hỗ trợ rất nhiều cho mình chạy dự án, nó sẽ giúp mình rất nhiều trong việc nên chạy nhanh hay đi chậm.

🌻 MUỐN THAY ĐỔI CON, TRƯỚC HẾT CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN ĐI HỌC LỚP NÀY

Học lớp cấp độ 2, mình thấy người lớn có quá nhiều vấn đề. Mình làm nghiên cứu về giáo dục, thường mình hay nhào nắn sự sáng tạo đó theo ý muốn của ba mẹ, và khi nghiên cứu về giáo dục, mình nhận ra người nên thay đổi là bố mẹ. Khi bố mẹ điều chỉnh góc nhìn năng lượng đúng, xây dựng môi trường đúng, thay vì cố cưỡng cầu theo những điều bên ngoài, phụ huynh sẽ thấy con mình có vô vàn tiềm năng và sẽ phát triển theo hướng rất riêng của chúng. Mình nghĩ phụ huynh phải đi học khóa này, phụ huynh sẽ thấy khi con mình trống, dày số nào sẽ thấy được những sự riêng biệt để định hướng cho mỗi đứa. Ví dụ, những em thiếu số 7, các em cần phải học thông qua trải nghiệm. Khi các con còn là cái mầm, mình phải có sự chăm sóc khác. Một mầm chanh, một mầm cam, một mầm lúa, tất cả đều phải được chăm sóc khác nhau, cho phù hợp với những môi trường và nhiệt độ khác nhau thì mới có thể phát triển khỏe khoắn được.

Sau này, mình càng ngẫm ra, học tập không phải là quá trình ghi nhớ thông tin mà là những trải nghiệm cá nhân. Mọi người phải vào lớp, phải vào môi trường thay đổi thì mới có chất xúc tác mạnh mẽ. Ngày xưa khi coi clip, mình cũng tự tính cho bản thân nhưng nó không có ý nghĩa và sự tác động gì cả. Cái quan trọng nhất, là mình được ngấm trong môi trường học tập ấy, để có những thay đổi. Nếu bạn đang có những hoài bão lớn lao mà đang loay hoay không biết mình bắt đầu từ đâu, có nên bắt đầu hay không thì Nhân số học sẽ giải đáp được rằng bạn đang gút mắc ở đâu, có cơ hội gì để có thể phát triển bản thân mình ở bên trong và hoàn thiện ước muốn của mình.

Bạn thử đi, và sẽ nhận thấy nhiều điều ẩn trong Nhân số học. 🙂

Gửi Niệm lành cho tất cả!

(Võ Nguyễn Hoàng Lâm – Học viên lớp Quản trị cuộc sống với Nhân số học của nhà MayQ)

Chia sẻ bài viết

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart