28 NGÀY BIẾT ƠN 2021 – BÀI TẬP 2: HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU

>
>
28 NGÀY BIẾT ƠN 2021 – BÀI TẬP 2: HÒN ĐÁ NHIỆM MÀU
28 ngày biết ơn 2022 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu

#NămmớiMộtvòngBiếtơnmới
#Nhữngđiềukỳdiệu

Chào cả nhà,

Hôm qua mọi người thực hiện bài tập 1: Cảm thấy mình hạnh phúc, tự nhiên cũng thấy mình hạnh phúc lên thêm nhiều luôn phải không? Đó chính là giá trị lớn nhất của bài tập về lòng biết ơn đó, hihi. Mọi cái nào giờ vẫn ở bên ta, nhưng tự nhiên khi ta chịu khó ngồi ghi ra, thấy mình tự nhiên vui lên hẳn! 

Vậy hôm nay, chúng mình sẽ làm tiếp bài tập số 2 nha. Bài tập này cần sự nối dài bài tập 1 của ngày hôm qua. Nghĩa là bạn cần viết tiếp 10 điều bạn đang cảm thấy hạnh phúc. Đó có thể lặp lại ý của ngày hôm trước (nếu bạn vẫn còn tiếp tục thấy điều đó là điều bạn biết ơn lắm lắm), hoặc bạn có thể tìm ra những điều mới mẻ để biết ơn nữa, nha. Mình nhìn xuống phần hướng dẫn cụ thể như dưới đây nhen.


Cụ thể Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu

1. Lặp lại từ bước một đến bước ba của Phương pháp Nhiệm Màu Số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều hạnh phúc.Viết lý do tại sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn với điều đó, càng nhiều càng tốt. 

2. Tìm một Hòn đá nhiệm màu và đặt nó ở bên cạnh.

Chọn một hòn đá có kích thước vừa đủ lòng bàn tay và bạn có thể khép ngón tay quanh nó. Chọn 1 hòn đá trơn láng, không góc cạnh, không quá nặng và bạn cảm thấy tốt khi cầm nó. Hòn đá có thể được tìm thấy trong vườn, dưới suối, trên bờ biển hay ở công viên; hoặc bạn đã có sẵn 1 viên đá quý để có thể dùng làm Hòn đá nhiệm màu.

Khi tìm được Hòn đá nhiệm màu rồi, hãy đặt nó bên cạnh giường ngủ, ở vị trí mà bạn dễ dàng thấy khi đi ngủ.

3. Tối nay trước khi đi ngủ, hãy cầm Hòn đá nhiệm màu trong tay và nghĩ về điều tốt đẹp nhất xảy ra trong hôm nay. Khi giữ Hòn đá nhiệm màu trong tay, hãy cảm thấy biết ơn điều gì đó trong ngày hôm nay, càng nhiều càng tốt.

4. Nói ra từ nhiệm màu – cảm ơn – đối với điều tốt đẹp nhất của ngày hôm nay.
Mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ thức dậy và đi ngủ với lòng biết ơn! 🤗

5. Lặp lại Phương pháp Hòn đá nhiệm màu mỗi đêm trong suốt 26 ngày sắp tới.

Sau khi bạn thực hiện xong, hãy thả nhẹ một câu comment “Mình đã làm ❤️” vào dưới bài viết này, như một hình thức cộng hưởng năng lượng để tăng mạnh sức mạnh của lòng biết ơn gửi vào cuộc sống nhen!


Ví dụ 10 điều biết ơn hôm nay của bạn QH nha:

1/ Mình thực sự biết ơn những ngày nghỉ lễ này, nó khiến cho tụi mình có cơ hội sống chậm rãi lại, hội họp được với những người thân trong gia đình. Thương lắm!

2/ Mình thực sự biết ơn khí hậu của mấy hôm rày. Nó mát mát lành lạnh, mang đầy cảm giác sang mùa, làm tụi mình dễ chịu lắm, lòng người cũng vui vẻ hơn. Thương lắm!

3/ Mình thực sự biết ơn cái góc mình ngồi thiền và đọc kinh mỗi ngày. Nó là chỗ ngay cửa mở ra ban công, mình ngồi đó thật mát mẻ và đón được nắng vào đầu ngày và ngắm được trăng vào ban đêm. Mình ngồi riết rồi thấy chỗ đó thân thương ghê luôn. Thương lắm!

4/ Mình thực sự biết ơn năm 2020. Một năm có vẻ đầy bất trắc vậy mà hóa ra lại thúc đẩy chúng mình tới rất nhiều những sự phát triển mới. Mình nhận ra, tụi mình ai cũng có tính ù lì và ỷ lại, đôi khi bất đắc dĩ gặp phải một số chướng duyên mà bình tĩnh kiếm cái cách lách đi được vẫn có thể tìm ra được những phương cách mới nha. Thương lắm.

5/ Mình thực sự biết ơn chỗ mình ngủ hàng đêm. Không phải quá sang trọng gì, nhưng mà giường mềm mại, gối thơm thơm, khiến cho tụi mình thấy không có chỗ khách sạn nào ngủ ngon bằng ở nhà 🙂 Thương lắm!

6/ Mình thực sự biết ơn… mấy đồ trang điểm của mình. Tụi nó theo mình đã lâu, mỗi ngày dặm dặm vô một xíu, mà lên hình hay đi làm đồ tươi tắn lên nhiều. Bạn biết ngỏ lời yêu thương chúng nó, chúng nó mang lại năng lượng cho bạn nha! Thương lắm.

7/ Mình thực sự biết ơn chiếc điện thoại của mình. Giờ chiếc điện thoại thành như một ‘công cụ tích hợp’ rồi, vừa check mail vừa gõ bài vừa chụp ảnh vừa làm hình ảnh vừa thu âm làm clip luôn… Thấy thương em ấy như một người bạn thân đầy hữu dụng vậy. Thương lắm.

8/ Mình thực sự biết ơn lớp Cấp độ 2 Online 2 đang chuẩn bị bước vô hai buổi cuối cùng vào tuần sau, các bạn học viên trong lớp thương ghê luôn, mình gửi niệm lành cho các bạn sẽ vững vàng giữ năng lượng mình ở mức cao ổn định sau khóa học. Thương lắm.

9/ Mình thực sự biết ơn lớp căn bản khóa Online 8 Quản trị cuộc sống với Nhân số học sẽ khai giảng tối 5/1 tuần sau. Đây là một khóa mở sát nút Tết luôn, vậy mà cũng có tới mấy chục bạn đăng ký học. Các lớp càng mở sau này, tụi mình càng tập hợp thêm được nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn được sâu hơn. Tin rằng các bạn lớp căn bản Online 8 này cũng thu hái được nhiều lợi lạc để đi vào năm 2021 một cách vui vẻ an hòa, tự tin nè. Thương lắm!

10/ Mình thực sự biết ơn danh sách Những điều sẽ làm trong năm 2021 của mình. Đầu năm ngoái, mình ghi ra 10 điều sẽ làm mỗi ngày trong năm 2020, và 20 điều sẽ cố gắng bắt tay vào thực hiện từ 2020. Vậy mà hôm qua mở ra kiểm tra lại, thấy cả 10 điều mình đều đang thực hiện được mỗi ngày, xuyên suốt năm! Và 20 điều cố gắng thực hiện, thì đã bắt tay vào được gần hết. Cảm thấy vui lắm! Như là mình đã thêm một bước trên con đường trưởng thành, có ghi ra là năng lượng có tụ lại để mình tập trung làm, hong bị lan man nha. Năm nay sẽ tiếp tục duy trì được ‘phong độ’ này nà. Thương lắm!

Chúc cả nhà một ngày thật nhiều niềm vui với nhiều sự biết ơn nha!

(2.1.2020 – QH & MayQ Team)

Chia sẻ bài viết

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart