28 NGÀY BIẾT ƠN 2021 – BÀI TẬP 1: CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC

>
>
28 NGÀY BIẾT ƠN 2021 – BÀI TẬP 1: CẢM THẤY MÌNH THẬT HẠNH PHÚC
28 ngày Biết ơn 2022 - Bài tập 1: Cảm thấy mình hạnh phúc

#NămmớiMộtvòngBiếtơnmới
#Nhữngđiềukỳdiệu

Chào cả nhà,

Chúc mừng năm mới 2021!!! 

Ngày hôm nay thực sự là một ngày vô cùng thích hợp để chính thức bắt đầu một vòng Biết ơn mới trong chuỗi 28 ngày thực hành sức mạnh của lòng Biết ơn. Vậy thì, chúng ta cùng nhau bắt đầu nha!


Cụ thể bài tập 1: Cảm thấy mình thật Hạnh phúc

+ Bước 1:

Việc đầu tiên làm mỗi buổi sáng hoặc làm càng sớm càng tốt là LUÔN CẢM THẤY MÌNH HẠNH PHÚC. Viết tay, gõ trên máy tính hoặc dùng một cuốn nhật ký để viết lại danh sách của mình, những điều mình cảm thấy biết ơn.

=> Viết ra 10 điều hạnh phúc trong cuộc sống mà bạn cảm thấy biết ơn.

+ Bước 2:

Khi thực hành biết ơn, hãy nghĩ về lí do tại sao mình biết ơn con người, sự vật, hoặc tình huống cụ thể đó thì lòng biết ơn sẽ sâu sắc hơn.

Dưới đây là một số ý tưởng viết danh sách:

🌻 Tôi thật sự hạnh phúc khi có được ____ điều gì ?________, bởi vì __tại sao?____

🌻 Tôi rất vui và cảm thấy biết ơn đối với __điều gì?_______, bởi vì__tại sao?___

🌻 Tôi thật sự biết ơn ___điều gì?____, bởi vì ___tại sao?____
Với cả tấm lòng, tôi biết ơn __điều gì?_____, bởi vì __tại sao?_____

+ Bước 3:

Sau khi hoàn thành xong danh sách 10 điều hạnh phúc, hãy đọc lại từng điều, có thể đọc nhẩm hoặc đọc to. Mỗi khi đọc tới điều nào, hãy nói từ nhiệm màu “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” và cảm nhận lòng biết ơn đối với điều ấy, càng nhiều càng tốt.

Ví dụ:

Hôm qua cả một ngày quay hình loạt chương trình phát sóng Tết, về mình lăn ra ngủ một giấc thật ngon. Cơ thể đủ giấc nên thức dậy tự nhiên vào lúc 4:30 sáng, cảm thấy thật khoan khoái, dễ chịu, và tràn ngập lòng biết ơn về năm 2021 đang đến, về tất cả những gì mình đang có. Vậy là ngồi vào thời thiền 20’ sáng, rồi đọc kinh, những bản kinh mình đã đưa vào trong “Danh sách những điều cần làm mỗi ngày năm 2020”, mình đều đọc được đầy đủ. Rồi mở clip Ho’Oponopono 108 lần ra nhắm mắt nhẩm theo, lại cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc… Và như vậy, 10 điều mình thực sự cảm thấy hạnh phúc của ngày đầu tiên của mình như sau:

1/ Mình thực sự biết ơn năm 2021, vì năng lượng mới lành, tinh khôi của năm nay mang đến. Biết ơn biết ơn biết ơn bạn, 2021, vì sẽ mang đến cho toàn bộ thế giới những sự biến chuyển tốt đẹp, hướng đến sự tích cực và thiện lành! Mình đang cảm nhận được điều đó, và chính mình cùng tất cả các bạn mình thương yêu và tin tưởng sẽ đang cùng mình góp phần vào điều đó! Thương lắm!

2/ Mình thực sự biết ơn buổi sáng ngày hôm nay, 1/1/2021, một buổi sáng đặc biệt mở đầu một năm mới, khiến mình dạt dào cảm xúc tích cực để bắt đầu một năm mới thật dồi dào năng lượng và nhiều kế hoạch sẽ được đạt thành! Thương lắm!

3/ Mình thực sự biết ơn thời thiền và thời đọc kinh sáng nay, thời thiền và đọc kinh mở đầu năm mới, áp vào “Những điều cần làm mỗi ngày trong năm 2020” được viên mãn và tiếp tục được duy trì trong năm 2021 này nha! Thương lắm!

4/ Mình thực sự biết ơn thời Ho Oponopono 108 lần mình đã đọc sáng nay. Mình biết rằng thời thiền này đang tiếp tục đem lợi lạc đến cho bản thân mình, cho vạn vật xung quanh, và cũng tốt chung cho cả thế giới chúng ta đang sống. Thương lắm!

5/ Mình thực sự biết ơn không gian mình đang sống, toàn bộ không khí, mặt trời, gió, mây, những chú chim và cây cỏ… tất cả đang cùng cộng hưởng với mình để cùng nhau sống một cuộc sống tốt đẹp nha! Thương lắm!

6/ Mình biết ơn số tiền lương tụi mình vừa nhận được tối muộn ngày hôm qua. Biết ơn các chị em bộ phận kế toán đã làm việc tận tối mịt để kịp trao cho anh chị em những đồng lương thiệt thương, để mọi người có cái rủng rỉnh trong túi để đón năm mới nè.
Thương lắm!

7/ Mình biết ơn số tiền mà hôm qua mình đã trích từ lương ra để gửi đóng góp cho một ngôi chùa mà mình thương và kính trọng ở xa, và một phần tiền nữa để góp vào thỉnh tượng Phật A Di Đà cho một ngôi chùa ít kinh phí khác ở gần gần hơn… 🙂 Cảm nhận hạnh phúc của sự nhận vào và cho đi, và biết ơn rằng mình sẽ còn tiếp tục làm được việc, để nguồn thu tiếp tục được ổn định và mình sẽ tiếp tục cho đi cho những điều và những nơi tụi mình thấy ý nghĩa như thế này. Thương lắm!

8/ Mình biết ơn sức khỏe của mình lắm. Những ngày này bận bịu, công việc nhiều, nào lớp dạy, nào quay hình, nào đọc bài học viên… , vậy mà cơ thể này vẫn đủ khỏe mạnh để đi qua hết những ngày này một cách bình ổn. Cuối ngày về mệt, ngả lưng ngủ một giấc thật ngon là thức dậy lại sảng khoái bước vào một ngày mới. Thương lắm!

9/ Mình biết ơn gia đình mình lắm. Những ngày này, càng cảm nhận rõ, sự ấm áp và nương nhờ lẫn nhau của sự sống hòa quyện nhau trong một tập thể, mà năng lượng của một người có thể ảnh hưởng tích cực đến những người còn lại, và ngược lại. Thương lắm!

10/ Mình biết ơn ngày hôm nay 1/1/2021, ngày đang tới với thật nhiều những dự cảm tốt đẹp cho năm mới, và mình sẽ biến ngày hôm nay thành một ngày thật ý nghĩa! Thương lắm!

+ Bước 4:

Sau khi làm xong, bạn hãy thả nhẹ một chiếc comment vào dưới bài viết này và nói: “Mình đã làm ❤️” để tụi mình cộng hưởng năng lượng sức mạnh của sự biết ơn qua từng ngày, nha!

Lưu ý:

Trong 27 ngày tiếp theo, mỗi ngày hãy tiếp tục viết 10 điều hạnh phúc khiến bạn cảm thấy biết ơn (có thể viết lại những điều cũ, hoặc viết thêm những điều mới mẻ bạn cảm thấy biết ơn xảy ra trong ngày. Nếu ngày hôm đó không xảy ra điều gì mới, bạn nên tìm kiếm xung quanh những điều nhỏ nhoi mà nào giờ có thể bạn chưa để ý, để biết ơn chúng).


Các Chủ Đề Kỳ Diệu Để Biết Ơn:

– Sức khỏe và cơ thể

– Công việc và thành công

– Tiền bạc

– Các mối quan hệ

– Niềm đam mê

– Hạnh phúc

– Tình yêu

– Cuộc sống

– Thiên nhiên: Trái Đất, không khí, nước và Mặt Trời

– Những sản phẩm vật chất và dịch vụ

– Bất cứ chủ đề nào bạn chọn

Sau khi bạn thực hiện xong, hãy thả nhẹ một câu comment “Mình đã làm <3” vào dưới bài viết này, như một hình thức cộng hưởng năng lượng để tăng mạnh sức mạnh của lòng biết ơn gửi vào cuộc sống nhen!

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình 28 ngày Biết ơn!

(01.01.2021 – QH & MayQ Team)

Chia sẻ bài viết

Không có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart